Công ty Cổ phần Xi măng Tân Quang Vững niềm tin của mọi công trình

  • 28/07/2020

Đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2007 Công ty CP xi măng Tân Quang – VVMI, đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp xi măng cho công cuộc xây dựng đất nước. Các sản phẩm mang “thương hiệu xi măng Tân Quang VINACOMIN” đã và đang chiếm được niềm tin của người tiêu dùng, khẳng định được vị thế trên thị trường.

Nhờ tạo được niềm tin, “thương hiệu Tân Quang VINACOMIN” được nhiều cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh biết đến, ngày càng khẳng định được năng lực và uy tín ở địa bàn: Xi măng Tân Quang đã được sử dụng trong xây dựng các công trình lớn như : Nhà máy Thủy điện Nho Quế I, Thủy điện Nho Quế II, Thủy điện Sông Miện 5 tỉnh Hà Giang, Thủy điện Bảo Lâm I tỉnh Cao Bằng… đáp ứng nhu cầu về chất lượng, được khách hàng tín nhiệm và tin tưởng.

Nhà máy sản xuất của Công ty CP Xi măng Tân Quang – VVMI

Hiện công ty đưa ra thị trường 2 dòng sản phẩm là xi măng mang nhãn hiệu Tân Quang VINACOMIN và Clinker. Các sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong tỉnh mà còn cạnh tranh với các thị trường trọng điểm như: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lai Châu và cung cấp cho các nhà máy thủy điện ở Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, trạm trộn bê tông…

Đến thăm Công ty Xi măng Tân Quang VVMI vào những ngày đầu xuân mới năm 2020, điều dễ nhận thấy là doanh nghiệp đã mang một diện mạo mới. Công ty đã thực hiện hàng loạt các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Với công suất 2.500 tấn clinker/ngày, 910.000 tấn xi măng/năm, Công ty đã áp dụng công nghệ sản xuất xi măng thế hệ mới với dây chuyền sản xuất liên tục, khép kín từ khai thác nguyên liệu đến sản phẩm xi măng theo phương pháp lò quay, sấy khô.

Dây chuyền thiết bị có mức độ tự động hóa cao, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng, đảm bảo các chỉ tiêu về tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Đồng thời các thiết bị trong dây truyền được chế tạo từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới. Đặc biệt hệ thống xử lý khí thải được áp dụng công nghệ tiên tiến một cách tối đa giảm thiểu ô nhiễm đến môi trường xung quanh.

Tham gia vận hành nhà máy là đội ngũ cán bộ công nhân nòng cốt đã có bề dày kinh nghiệm trong sản xuất – kinh doanh xi măng. Kết hợp với lực lượng trẻ trung, năng động và sáng tạo với trình độ chuyên môn cao đã qua đào tạo trong nước và nước ngoài.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới, kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn có tác động không nhỏ tới tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, với ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng thì điều này càng trở nên khó khăn gấp bội lần từ gía cả nguyên liệu đầu vào tăng cao, thị trường cạnh tranh khốc liệt đến chi phí nhân công…

Trước thực trạng đó, Ban lãnh đạo Công ty, đã tập trung đưa ra mọi giải pháp hạn chế sử dụng điện ở những giờ cao điểm, chạy đủ tải trong các khâu sản xuất, khoán chi phí đến từng công đoạn để kiểm soát, tránh lãng phí, hao hụt, thất thoát nhiên liệu. Tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn Công ty, chủ động mở rộng thị trường, nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm….

Ở bất kỳ thời điểm khó khăn nào, công ty đều nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty, Hội đồng Quản trị, ban lãnh đạo cùng với đội ngũ CBCNV luôn nỗ lực cố gắng, năng động và sáng tạo từng bước đưa Nhà máy đi vào hoạt động sản xuất ổn định.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Công ty đã tập trung chỉ đạo, giao cho Phòng Thị trường điều hành, tiêu thụ sản phẩm bằng nhiều giải pháp linh hoạt, mềm dẻo. Đội ngũ cán bộ tập trung đi sâu, đi sát tìm hiểu thị trường, lắng nghe ý kiến phản ánh của các nhà phân phối, đại lý tiêu thụ. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời điều chỉnh chất lượng sản phẩm, giá bán trên thị trường phù hợp với nhu cầu sử dụng, hài hòa với các hãng xi măng khác.

Công ty đã được UBND tỉnh Tuyên Quang tặng bằng khen đã có thành tích trong hoạt động Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đảng bộ Công ty nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Trải qua 13 năm, vượt lên bao thăng trầm, cho đến hôm nay, Xi măng Tân Quang VVMI đang có thế và lực mới. Sản phẩm của Xi măng Tân Quang đang hoà vào cung đàn mùa xuân hội nhập của đất nước. Trong thành công đó có nhịp đập trái tim người thợ, hơi thở của lò cao và cả tiếng nói của đá… Tất cả tạo nên sức mạnh nội lực đưa “thương hiệu Xi măng Tân Quang VINACOMIN” tiếp tục bay xa, bay cao hơn.

Chia sẻ