Lịch sử hình thành

  • 04/07/2020

Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang được thành lập năm 2007. Trong 13 năm qua, công ty đã có bước phát triển quan trọng góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách và tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Công ty cổ phần xi măng Tân Quang-VVMI là một thành viên trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than và khoáng sản Việt Nam. Tại Công văn số: 879/CP-CN ngày 25 tháng 6 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ cho phép Công ty cổ phần xi măng Tân Quang-VVMI đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xi măng công suất 3 triệu tấn xi măng/năm.Công ty cổ phần xi măng Tân Quang-VVMI được thành lập ngày 08/8/2007.     

Sản phẩm xi măng mang nhãn hiệu Tân Quang VINACOMIN khi ra đời sẽ đáp ứng nhu cầu xây dựng phát triển kinh tế ngày càng cao của khu vực miền Bắc, góp phần không nhỏ vào công cuộc Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước hướng đến mục tiêu năm 2020 nước ta cơ bản là một nước Công nghiệp.

Nhà máy xi măng Tân Quang được xây dựng tại xã Tràng Đà – TP Tuyên Quang – tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi dành cho núi đá vôi và đất sét dung cho nguyên liệu sản xuất xi măng rất rồi rào phong phú, chất lượng cao được coi là tốt nhất cả nước hiện nay.

Dây chuyền sản xuất của nhà máy được thiết kế theo công nghệ sản xuất xi măng tiên tiến nhất thế giới tính đến thời điểm này, mức độ tự động hóa đạt tới 80%. Đồng thời các thiết bị trong dây truyền được chế tạo từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới. Đặc biệt hệ thống xử lý khí thải được áp dựng công nghệ tiên tiến một cách tối đa giảm thiểu ô nhiễm đến môi trường xung quanh.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới, kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn có tác động không nhỏ tới tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, với ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng thì điều này càng trở nên khó khăn gấp bội lần từ gái cả nguyên liệu đầu vào tăng cao, thị trường cạnh tranh khốc liệt đến chi phí nhân công…

Trước thực trạng đó, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần xi măng Tân Quang-VVMI, đã tập trung đưa ra mọi giải pháp hạn chế sử dụng điện ở những giờ cao điểm, chạy đủ tải trong các khâu sản xuất, khoán chi phí đến từng công đoạn để kiểm soát, tránh lãng phí, hao hụt, thất thoát nhiên liệu. Tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn Công ty, chủ động mở rộng thị trường, nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm….

Ở bất kỳ thời điểm khó khăn nào, công ty đều nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty, Hội đồng Quản trị, ban lãnh đạo cùng với đội ngũ CBCNV luôn nỗ lực cố gắng, năng động và sáng tạo từng bước đưa Nhà máy đi vào hoạt động sản xuất ổn định.

Hoàn thành và đưa vào vận hành đầu năm năm 2011. Sản phẩm chính của Công ty là xi măng PCB300, PCB400, Clinker…Số lao động hiện tại của Công ty là 387 người đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh của Công ty.

Chia sẻ

Bài viết liên quan